สามารถเลือกลักษณะพิเศษ เช่น ความทนทาน การซึมซับแรงกระแทก การกันความร้อน
ให้กับผลิตภัณฑ์ หรือเลือกใช้วัสดุสั่งทําพิเศษเพื่อประสิทธิภาพที่สูงขึ้น


EPE・PE(Foam)

          ทำมาจากพอลิเอทิลีน ซึ่งถูกนำไปผลิตเป็นบรรจุภัณฑ์และวัสดุบรรจุภัณฑ์ เพื่อป้องกันรอยขีดข่วนบนพื้นผิวของผลิตภัณฑ์ โฟมมีลักษณะเป็นแผ่นบางสีขาว ที่มีความนุ่มและยืดหยุ่นสูง จึงเป็นที่นิยมสำหรับนำไปใช้เป็นบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์ไฟฟ้า เช่น โทรทัศน์, เครื่องเล่นดีวีดี เป็นต้น ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้า

PP Board          PP บอร์ด เป็นฟิวเจอร์บอร์ดโครงสร้างกลวงที่มีความทนทานสูง เนื่องจากผลิตด้วย Polypropylene copolymer ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการผลิตที่เป็นนวัตกรรมใหม่ของยุโรป จึงสามารถนำไปใช้ได้ในวัตถุประสงค์ต่างๆ ตัวอย่างการนำไปใช้ของ PP บอร์ด ในหมู่นักออกแบบ เช่น กล่องสินค้า, แฟ้มจัดเก็บเอกสาร, ผนังกั้น, จอป้ายโฆษณา, การสร้างแบบจำลอง, โคมไฟ, และเครื่องเขียน เป็นต้น

Paulawnia

Paulawnia เป็นแผ่นโครงสร้างเซลล์ปิดที่นำโพรพิลีนมาอัดขึ้นรูปหลาย ๆ ครั้ง มีความหนาแน่นและความทนทานสูงกว่าไม้อัด, กระดาษลูกฟูก, ฟิวเจอร์บอร์ด จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจในการนำมาเป็นวัสดุทดแทน

Honeycomb board

          แผ่นรังผึ้งมีลักษณะคล้ายกับกระดาษลูกฟูกที่ข้างในเป็นโครงสร้างรังผึ้ง ซึ่งเป็นแผ่นกระดานสีที่มีความแข็งแรงเทียบเท่ากับกระดาษแข็ง นิยมนำไปใช้สำหรับการสร้างแบบจำลองหรือใช้เป็นฐานรองสำหรับแบบจำลองขนาดใหญ่ แทบไม่มีการโก่งตัวแม้ว่าจะนำของที่มีน้ำหนักมากวางไว้ด้านบน

EVA FOAM          EVA FOAM คือ วัสดุกันกระแทกที่มีความหนาแน่นทางอากาศสูง มีความสามารถในการกันน้ำและเสียง เป็นโครงสร้างปิดที่ใช้เรซินพอลิเอทิลีนเป็นฐานวัสดุ ฟองจึงมีความละเอียดยืดหยุ่นและนุ่มนวล EVA FOAM มีคุณสมบัติเป็นฉนวนกันความร้อน ดูดซับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี มีความลอยตัวและทนต่อสารเคมีในหมู่ประเภทต่าง ๆ ของโฟมพลาสติก จึงมักจะถูกนำไปใช้เป็นพาร์ติชันในกล่อง
          เป็นโฟมที่ปลอดภัยเพราะไม่ได้ใช้ก๊าซฟรีออนในกระบวนการผลิต จะไม่มีก๊าซพิษไดออกซินเกิดขึ้นในระหว่างการเผาไหม้

Sponge(Foam)

          นอกจากจะนุ่มนวลแล้ว ยังมีความยืดหยุ่นสูง และสามารถดูดซับน้ำได้เป็นอย่างดี มักนิยมนำไปใช้เป็นวัสดุกันกระแทก